Nhu cầu quan trọng nhất của trẻ sơ sinh

Nhu cầu quan trọng nhất của trẻ sơ sinh

"Trẻ em thì biết gì?", nếu bạn nghĩ thế thì đã hoàn toàn sai lầm.Trên thực tế, từ sơ sinh, trẻ đã có nhận thức nhất định. Những năm đầu đời là 'bản lề' của quá trình phát triển tâm lý và hình thành tính cách của trẻ...

Chi tiết...
Những lưu ý của công nghệ GDS Glenn Doman

Những lưu ý của công nghệ GDS Glenn Doman

Khi dạy con theo công nghệ GDS Glenn Doman chúng ta cần lưu ý những điều sau: .Các bậc cha mẹ hãy hiểu rằng việc nuôi dạy con từ sớm chính là dạy...

Chi tiết...
NHỮNG ĐIỀU NÊN VÀ KHÔNG NÊN LÀM VỚI TRẺ NHỎ

NHỮNG ĐIỀU NÊN VÀ KHÔNG NÊN LÀM VỚI TRẺ NHỎ

KHÔNG GIẬT đồ chơi hay bất cứ vật gì ra khỏi tay trẻlấy một thứ an toàn để đổi lấy vật nguy hiểm bé đang cầmNếu quá gấp giữ tay bé lại, nói chuyện trong khi chờ người nhà lấy vật an toàn. Hoặc chỉ một vật gì đó để bé chú ý

Chi tiết...
Cần phát triển chỉ số EQ cho bé

Cần phát triển chỉ số EQ cho bé

Nhiều bậc phụ huynh than phiền những vấn đề liên quan đến cảm xúc của bé như bướng bỉnh, nhút nhát,ít hòa đồng…

Chi tiết...
13 điều cần làm để con thông minh

13 điều cần làm để con thông minh

Khi các bé đạt được một mốc phát triển sớm hơn so với dự đoán thông thường như: biết “theo” trước 2 tháng, biết quay đầu khi gọi trước 4 tháng, phát triển các kỹ năng cầm trước 5 tháng, biết bập bẹ nói trước 8 tháng..

Chi tiết...

Tổng thống Obama quan tâm đến giáo dục mầm non.

Trong chương trình Head Start gần Atlanta vào Quý I /2013, Tổng thống Barack Obama đã chính thức công bố đề xuất mở rộng giáo dục mầm non với các nội dung thăm quan, tìm hiểu các kĩ năng nuôi dạy con, hỗ trợ cho các bố mẹ mới sinh, tăng cường chất lượng chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi, đồng thời xem xét thúc đẩy hỗ trợ nuôi dạy trẻ 4 tuổi trong những gia đình có thu nhập thấp và trung bình.

 

 

Obama đề nghị rằng chính quyền, các liên bang cần phải trả cho việc mở rộng giáo dục mầm non, thực hiện các chương trình Early Head Start và các chương trình chăm sóc trẻ em.

Kế hoạch của Tổng thống Obama phản ánh sự thay đổi trong suy nghĩ về giáo dục mầm non, kế hoạch này được thực hiện dựa trên cơ sở là những tiến bộ trong nghiên cứu khoa học về não bộ của trẻ em trong độ tuổi từ sớm và sự cần thiết trong việc thu hẹp khoảng cách giữa trẻ em giàu và nghèo.

Trong bài phát biểu ngày thứ 3, Tổng thống Obama tuyên bố rằng ông muốn trẻ em được hưởng nền giáo dục chất lượng cao ngay từ khi còn nhỏ. Ông cũng trích dẫn một vài nghiên cứu về việc trẻ em được đầu tư, giáo dục ngay từ nhỏ sẽ cải thiện đáng kể tỉ lệ tốt nghiệp trung học, tỷ lệ có việc làm cao hơn và cuộc sống gia đình ổn định hơn. Tổng thống Obama nói: “Hãy làm những gì cần phải làm và chắc chắn rằng không ai trong số con cái chúng ta bị tụt hậu đằng sau khi phải bắt đầu cuộc đua của cuộc sống.”

Các quốc gia đang đầu tư tăng lên vào việc giáo dục mầm non trong nhiều thập niên qua. Hàng triệu bậc cha mẹ đã gửi trẻ đến trường ngay từ khi chúng mới 3 – 4 tuổi thay vì giữ chúng ở nhà như trước đây.

Theo Andrew Meltzofl – Giám đốc Viện khoa học Não bộ và Tiềm năng học tập, “Trẻ nhỏ học được nhiều thứ trong 5 năm đầu nhiều hơn bất cứ khoảng thời nào trong đời.”

Trẻ em cũng giống như miếng bọt biển trong 2000 ngày đầu tiên. Trong thời gian này, trẻ rất khao khát được học tập và tìm hiểu những điều mới.

Giáo dục mầm non chất lượng cao là đặc biệt quan trọng để thu hẹp khoảng cách thành tích, sự khác biệt trong tình trạng kinh tế xã hội phân chia rõ rệt như ngày nay.

Trung Quốc và Ấn Độ đang đầu tư số tiền to lớn vào việc giáo dục trẻ mầm non. Chúng ta đang sống trong một cuộc cạnh tranh toàn cầu, nơi mọi người ganh đua nhau để tìm kiếm những công việc, nhân công tốt nhất. Bởi thế, trẻ em cần được dạy dỗ ngay từ sớm để không bị tụt hậu khi chúng bước vào cuộc đua.

Hoạch định chính sách và những người ủng hộ giáo dục cảnh báo rằng chất lượng của giáo dục mầm non tại Mỹ đang thay đổi mạnh mẽ, taọ ra kết quả không đồng đều. Thách thức đặt ra là cần hỗ trợ cân bằng cho giáo viên và trẻ em, thực hiện chương trình này một cách tốt nhất, không quan liêu và không có sự đối phó.

Theo Wasington Post

Các tin khác

cho thuê máy chủ cho thuê chỗ đặt máy chủ hosting linux hosting giá rẻ thuê hosting giá rẻ hosting gia re thue hosting gia re thue VPS thuê VPS giá rẻ hosting fpt hosting joomla hosting chat luong cao hosting wordpress lưu trữ dữ liệu hosting chất lượng cao hosting on dinh lưu trữ dữ liệu trực tuyến luu tru du lieu luu tru du lieu truc tuyen hosting gia tot dữ liệu trực tuyến du lieu truc tuyen hosting an toan hosting an toàn hot gia re hot giá rẻ gỗ nhân tạo go nhan tao conwood conwood việt nam ống thép ong thep ongthep Seo website Seo web Dịch vụ seo Dịch vụ seo website Tư vấn seo Tu van seo Tư vấn seo online Tu van seo online Thiết kế web Thiết kế website mua bán ô tô mua ban o to mua ban oto mua ban xe oto mua bán ôtô mua bán xe hơi mua ban xe hoi mua ban o to cũ mua ban xe hoi cu mua ban o to cu mua ban oto cu mua xe oto cu bán xe ô tô cũ bán xe ô tô cũ xe hoi gia re mua bán ô tô đã sử dụng