Nhu cầu quan trọng nhất của trẻ sơ sinh

Nhu cầu quan trọng nhất của trẻ sơ sinh

"Trẻ em thì biết gì?", nếu bạn nghĩ thế thì đã hoàn toàn sai lầm.Trên thực tế, từ sơ sinh, trẻ đã có nhận thức nhất định. Những năm đầu đời là 'bản lề' của quá trình phát triển tâm lý và hình thành tính cách của trẻ...

Chi tiết...
Những lưu ý của công nghệ GDS Glenn Doman

Những lưu ý của công nghệ GDS Glenn Doman

Khi dạy con theo công nghệ GDS Glenn Doman chúng ta cần lưu ý những điều sau: .Các bậc cha mẹ hãy hiểu rằng việc nuôi dạy con từ sớm chính là dạy...

Chi tiết...
NHỮNG ĐIỀU NÊN VÀ KHÔNG NÊN LÀM VỚI TRẺ NHỎ

NHỮNG ĐIỀU NÊN VÀ KHÔNG NÊN LÀM VỚI TRẺ NHỎ

KHÔNG GIẬT đồ chơi hay bất cứ vật gì ra khỏi tay trẻlấy một thứ an toàn để đổi lấy vật nguy hiểm bé đang cầmNếu quá gấp giữ tay bé lại, nói chuyện trong khi chờ người nhà lấy vật an toàn. Hoặc chỉ một vật gì đó để bé chú ý

Chi tiết...
Cần phát triển chỉ số EQ cho bé

Cần phát triển chỉ số EQ cho bé

Nhiều bậc phụ huynh than phiền những vấn đề liên quan đến cảm xúc của bé như bướng bỉnh, nhút nhát,ít hòa đồng…

Chi tiết...
13 điều cần làm để con thông minh

13 điều cần làm để con thông minh

Khi các bé đạt được một mốc phát triển sớm hơn so với dự đoán thông thường như: biết “theo” trước 2 tháng, biết quay đầu khi gọi trước 4 tháng, phát triển các kỹ năng cầm trước 5 tháng, biết bập bẹ nói trước 8 tháng..

Chi tiết...

Dạy đọc cho trẻ từ sơ sinh có đúng không

Giống như hàng ngàn bậc cha mẹ khác trên toàn thế giới, ấn tượng ban đầu của bạn có thể là một thái độ hoài nghi, không tin tưởng. Nhưng sự thật mà nhiều người không nhận ra là dạy trẻ em đọc một cách thành công không chỉ là có thể mà nó có khả năng rất cao – trong thực tế, dạy bé của bạn đọc càng sớm thì càng nhanh hơn là sau này, vì nhận thức của trẻ phát triển mạnh nhất trong khoảng thời gian từ 0 – 6 tuổi.

 

 

Các bậc cha mẹ có biết rằng:

Hầu như toàn bộ tri thức của nhân loại nằm trong những cuốn sách. Dạy cho con niềm yêu thích với đọc là bạn đã mang tới cho bé cơ hội được tiếp cận với kho tri thức khổng lồ của nhân loại.

Dạy bé đọc ở lúc còn nhỏ tuổi tạo ra cơ hội cho bé sử dụng ngôn ngữ một cách tự nhiên, tạo cảm hứng cho các bé đạt được trình độ cao hơn trong kỹ năng sử dụng ngôn ngữ.

Dạy bé đọc là một trong những cách tốt nhất để giúp trẻ bắt đầu học tập độc lập.

Bằng cách cho bé cơ hội biết đọc sách, bạn đã góp phần kích thích não phải của bé, giúp phát triển các mạch thần kinh thích hợp cho việc đọc.

Những trẻ có cha mẹ quyết tâm dạy đọc trước khi bắt đầu đi học chính thức được chứng minh là có lòng tự trọng và sự tự tin cao hơn những trẻ có cha mẹ không khuyến khích con đọc.

Nhiều nghiên cứu về khả năng học tập của trẻ cũng cho thấy rằng cơ hội dạy trẻ một cách tự nhiên bắt đầu giảm dần trong khoảng lứa tuổi lên bốn, và việc có được những kỹ năng quan trọng này trở nên khó khăn hơn khi trẻ lớn lên, làm cho việc học trở thành một việc mệt mỏi.

Điều này có nghĩa là dạy con đọc ở tuổi lên năm là tước đoạt ở chúng cơ hội khám phá các trò chơi trong việc đọc ở tuổi mà bé dễ trải nghiệm nhất khi vẫn còn rất nhỏ, lúc mà não bộ của trẻ bắt đầu xử lý các khái niệm đầu tiên. Điều đó không chỉ sẽ dễ dàng hơn cho bạn dạy đọc trong những năm đầu của bé, việc tập đọc cũng sẽ mang lại nhiều niềm vui cho trẻ của bạn!

Một điều vô cùng quan trọng và cần phải nhớ mà các bậc cha mẹ thường bỏ qua: Khi chúng ta dạy đọc cho trẻ là chúng ta cho các con được làm quen, được tiếp xúc với chữ, tạo cho con một niềm yêu thích trong việc “học đọc” – không có nghĩa là mọi từ chúng ta dạy cho con con phải nhớ tất cả. Có rất nhiều phụ huynh có gọi điện và trao đổi với chúng tôi, họ băn khoăn rằng với khối lượng từ khổng lồ như vậy có quá sức với con của họ? Chúng tôi một lần nữa khẳng định lại: Các bạn, những cha mẹ tuyệt vời hãy tin tưởng tuyệt đối vào con cái của các anh chị, chúng làm được nhiều lắm những việc mà chúng ta không ngờ tới. Hãy trao cho con cơ hội, những gì con thể hiện chắc chắn bố mẹ rất ngạc nhiên.

Với tất cả những phân tích ở trên, không có nghĩa là bạn hãy bỏ qua cơ hội dạy con học đọc khi con đã quá 4 tuổi. Sẽ mất thời gian lâu hơn, khó khăn hơn, gian nan hơn – nhưng đừng từ bỏ nếu cơ hội đến lần thứ 2. Hãy mang tới cơ hội khám phá những thích thú trong việc đọc, để dù muộn – các con vẫn được trải nghiệm những điều tuyệt vời trong việc đọc!

Các tin khác

cho thuê máy chủ cho thuê chỗ đặt máy chủ hosting linux hosting giá rẻ thuê hosting giá rẻ hosting gia re thue hosting gia re thue VPS thuê VPS giá rẻ hosting fpt hosting joomla hosting chat luong cao hosting wordpress lưu trữ dữ liệu hosting chất lượng cao hosting on dinh lưu trữ dữ liệu trực tuyến luu tru du lieu luu tru du lieu truc tuyen hosting gia tot dữ liệu trực tuyến du lieu truc tuyen hosting an toan hosting an toàn hot gia re hot giá rẻ gỗ nhân tạo go nhan tao conwood conwood việt nam ống thép ong thep ongthep Seo website Seo web Dịch vụ seo Dịch vụ seo website Tư vấn seo Tu van seo Tư vấn seo online Tu van seo online Thiết kế web Thiết kế website mua bán ô tô mua ban o to mua ban oto mua ban xe oto mua bán ôtô mua bán xe hơi mua ban xe hoi mua ban o to cũ mua ban xe hoi cu mua ban o to cu mua ban oto cu mua xe oto cu bán xe ô tô cũ bán xe ô tô cũ xe hoi gia re mua bán ô tô đã sử dụng